5 Lý Do Cần Kết Nối Máy Đo Điện Tim Với Máy Tính

5 Lý Do Tại Sao Cần Kết Nối Máy Đo Điện Tim Với Máy Tính

Máy đo điện tim hay còn gọi là máy điện tâm đồ đa số điều được thiết kế để có thể hoạt động độc lập tức là có thể nhập thông tin bệnh nhân, có màn hình hiển thị sóng để xem trước, có máy in nhiệt để xuất kết quả. Tuy vậy, nếu máy đo điện tim được kết nối với máy tính thì hiệu năng sẽ tăng lên gấp bội phần. Chúng ta có thể điểm qua một số lý do như:

1/ Quản lý Dữ Liệu ECG Hiệu Quả

Ngay từ lúc nhận thông tin bệnh nhân, KTV có thể lưu thông tin bệnh nhận đo điện tim một cách dễ dàng. Bảng nhập liệu trên phần mềm máy điện tim thường được thiết kế rất trực quan, hơn nữa nhập liệu bằng bàn phím máy tính thì sẽ nhanh hơn ít nhất là gấp 3 lần so với nhập trực tiếp từ máy điện tim.

Đo điện tim trên máy tính

Nhập Bệnh Nhân Đo Điện Tim trên máy tính

Khi đo điện tim cho bệnh nhân xong, kết quả sẽ được lưu trữ ngay trên máy phần mềm điện tim, bất cứ khi nào muốn xem lại KQ đều có thể tìm kiếm lại một cách dễ dàng, sử dụng tính năng SEARCH (tìm kiếm) là cái cơ bản mà bất cứ phần mềm máy điện tim nào cũng có.

Danh sách bệnh nhân đo điện tim

2/ Hiển thị sóng

Màn hình trên máy điện tim thường có màu trắng đen hoặc gần đây thì đã có màu, với nhiều cỡ khác nhau tùy hãng, tùy số lượng kênh mà máy tích hợp. Ví dụ như:

Kích cỡ màn hình và màu sắc hiển thị sẽ có ảnh hưởng đến khả năng xem trước kết quả khi đo điện tim. Nếu hiển thị sóng trên màn hình máy tính, thì chắc chắn bạn sẽ có được không gian quan sát rộng hơn, nhiều hơn và dễ dàng phát hiện sóng nhiễu để có xử lý kịp thời.

máy đo điện tim

Sóng ECG trên máy vi tính

3/ Không bị giới hạn bởi bộ nhớ.

Trên máy điện tim, thường mỗi ca đo lưu sóng ECG khoảng 8, 10, 15, 20 giây… là cùng, có thể lưu được nhiều hơn, tuy nhiên nó không tiện để theo dõi và quan sát, cũng như giới hạn bị giới hạn bởi bộ nhớ. Nhưng trên phần mềm đo điện tim, việc lưu trữ kết quả sẽ cực kỳ thoải mái với vì trên máy tính dù bạn có đo cho cỡ 80 triệu dân số Việt Nam cũng chẳng hề hấn gì khi có một ổ đĩa cứng lưu trữ thích hợp.

4/ Phần mềm hỗ trợ phân tích kết quả

Trên phần mềm đo điện tim, bạn muốn phân tích kết quả toàn bộ sóng ECG đã bao nhiều lần cũng được. Hoặc muốn xem và phân tích chỉ riêng từng kênh cũng quá đơn giản luôn.

may do dien tim

Sóng ECG được phân tích bằng phần mềm

5/ In kết quả bằng giấy in A4

Một lý do mà hiện nay nhiều bác sĩ, phòng khám ưu ái chọn dùng phần mềm máy điện tim đó là khả năng in kết quả bằng giấy in A4 qua máy in văn phòng. Bệnh nhân sẽ được trả kết quả trên trang giấy gọn hơn rất nhiều nếu so với tờ giấy in trực tiếp bằng máy in nhiệt của máy điện tim. Riêng phòng khám thì được gì? Được nhiều lợi điểm luôn, có thể tiết kiệm chi phí, có thể tận dụng cơ sở vật chất có sẵn như máy in văn phòng, có bảng kết quả ECG chuyên nghiệp.

máy đo điện tim

Kết quả điện tim trên giấy A4

Bài Viết dựa trên phần mềm ECG Synchronous của máy đo điện tim Contec. 

Còn Bạn thì nghĩ thế nào với phần mềm kết nối máy đo điện tim với máy tính? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới nhé!

Thêm bình luận của bạn

Thanh Toán Linh Hoạt

Hỗ trợ thanh toán: Momo, Zalopay, Bidv, Vietcombank.

Bảo Hành Tận Tâm

Cam kết bảo hành theo đúng quy trình. Kịp thời - Nhanh chóng.

Giao Hàng Miễn Phí

Miễn phí giao hàng nội ô TP.HCM. Đơn Hàng >3tr & Bán kính 5Km