Bảo Vệ Dụng Cụ Phẫu Thuật Bằng Túi Ép Tiệt Trùng

Việc sử dụng các dụng cụ phẫu thuật vô trùng là một chìa khóa của phẫu thuật. Vì thế, các bệnh viện đã đóng gói các dụng cụ phẫu thuật để duy trì vô trùng cho đến khi sử dụng dụng cụ. Gói khử trùng phải bảo vệ dụng cụ bên trong, chống nhiễm bẩn tiếp xúc trong quá trình hấp tiệt trùng và phải ngăn cản hiệu quả đối với sự xâm nhập của vi khuẩn.

Có một số lựa chọn trong các phương pháp để duy trì sự vô trùng của các dụng cụ phẫu thuật bao gồm: Đựng trong hộp hấp dụng cụ, trong túi ép tiệt trùng (bằng giấy kết hợp film y tế), và bọc bằng vải (dệt và không dệt).

Cuộn ép dẹt tiệt trùng
cuộn túi ép tiệt trùng y tế

Vậy cách nào là hiệu và an toàn nhất? Thật ra thì mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về cách bảo quản dụng cụ bằng túi ép tiệt trùng.

1/ CUỘN ÉP BẢO VỆ LÂU

Mỗi dụng cụ khi được đặt trong túi tiệt trùng và hàn kín lại bằng Máy ép hàn túi tiệt trùng, sau khi đem đi tiệt trùng thì có thể trữ lại lên đến 6 tháng. Điều đó hoàn toàn có thể, bạn cần đóng gói và hàn túi tiệt trùng đúng cách. Và đương nhiên, bạn cũng cần chọn Túi ép tiệt trùng y tế đúng chất lượng, không dễ rách, lủng, hay bị bong tróc túi khi di chuyển hoặc bảo quản.

túi ép tiệt trùng
Cuộn ép dẹt tiệt trùng

2/ CUỘN CÓ CHỈ THỊ NHIỆT 2 BÊN MÉP, CHẠY DỌC THEO CUỘN ÉP.  

Những dải chỉ thị này sẽ giúp cho các bác sĩ biết dụng cụ đã tiệt trùng đạt đúng nhiệt độ mong muốn hay chưa. Cơ chế này khá hiệu quả, dựa vào sự biến đổi màu của dải chị thị. Trong các phương pháp khác, nhân viên phải đặt thêm 1 miếng chỉ thị nhiệt vào nơi chứa dụng cụ trước khi cho tiệt trùng. Điều này khá tốn kém và mất thời gian.

Túi ép tiệt trùng có chỉ thị nhiệt
Cuộn ép tiệt trùng có chỉ thị nhiệt

3/ CHI PHÍ SỬ DỤNG RẺ CUỘN TÚI ÉP ĐỰNG DỤNG CỤ HIỆN NAY QUÁ RẺ!

Mỗi sản cuộn ép thường được sản xuất với chiều dài khoảng 200m. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng cho 1 dụng cụ, bạn chỉ cần 5Cm hoặc thậm chí dài hơn 15cm thì cũng rất lâu mới hết 1 cuộn. Giá cuộn ép tiệt trùng y tế, bạn có thể tham khảo tại website Y Khoa Sài Gòn.

4 / DỤNG CỤ ĐƯỢC BẢO QUẢN TỐT HƠN

Dụng cụ phẫu thuật không bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài, do đó, chắc chắn sẽ bền hơn so với các dụng cụ khác không được đựng trong túi.

túi ép tiệt trùng
Cuộn ép dẹt tiệt trùng

5/ ĐIỂM TOÀN VẸN NHẤT

Túi ép tiệt trùng sẽ bảo vệ dụng cụ khỏi tác nhân bên ngoài, chống vi khuẩn xâm nhập bám vào dụng cụ. Túi ép một khi đã hàng kín, thì độ an toàn vô khuẩn cho dụng cụ gần như là tuyệt đối. Bác sĩ phẫu thuật sẽ hoàn toàn tin tưởng vào dụng cụ mình cầm trên tay.

Tham khảo thêm

Liên hệ: Mr. Tâm – 0974035509 để được tư vấn và báo giá TÚI ÉP TIỆT TRÙNG CUỘN DẸP

Comments10

Thêm bình luận của bạn

Thanh Toán Linh Hoạt

Hỗ trợ thanh toán: Momo, Zalopay, Bidv, Vietcombank.

Bảo Hành Tận Tâm

Cam kết bảo hành theo đúng quy trình. Kịp thời - Nhanh chóng.

Giao Hàng Miễn Phí

Miễn phí giao hàng nội ô TP.HCM. Đơn Hàng >3tr & Bán kính 5Km