SỬ DỤNG NÓN ĐIỆN CỰC VẢI ĐỂ ĐO ĐIỆN NÃO

Mũ Điện Cực Điện Não tích hợp sẵn các điện cực vào trong nón vải theo vị trí chuẩn. Mục đích để giúp kỹ thuật viên đo điện não thực hiện nhanh hơn, không cần nhớ cách mắc điện cực điện não đồ truyền thống, phải gắn từng cái.

1/ Chuẩn bị trước khi đo điện não với nón điện cực vải

Với nón điện cực sử dụng kèm hộp chuyển tín hiệu:

Kết nối hộp chuyển tín hiệu và Kẹp dây cáp với từng vị trí tương ứng trên hộp chuyển tín hiệu. Việc này chỉ làm 1 lần duy nhất, sau đó cố định hộp chuyển tín hiệu và để yên đó.

Với nón điện cực nối trực tiếp vào máy hoặc cổng chuyển sẵn.

Chỉ cần cắm chặt cổng kết nối từ nón điện cực tới cổng nối là đã sẵn sàng đo điện não.
mũ điện cực điện não
Mũ có sẵn điện cực điện não

Hướng Dẫn Sử Dụng Nón Điện Cực Vải

Bước 1: Đội nón điện cực lên đầu cho người cần đo điện não. Lưu ý: nón có chiều trước sau. Vị trí ở giữa có chòm 3 điện cực là ở phía trước.

Bước 2: Pha một ít Gel siêu âm với nước. Vừa đủ loãng để bơm bằng bơm tiêm mà Không thấy quá cứng tay là được. Nhưng cũng cần độ sệt của Gel để giữ gel không bị trôi tuột đi.

Bước 3: Dùng bơm tiêm bơm gel vào từng vị trí điện cực. Chú ý nhất là 2 vị trí A1, A2 ở 2 bên tai. Nếu trên máy không có điện cực Fz, Pz, Cz thì ko cần bơm gel ở vị trí điện cực này trên đầu người đo.

Lưu ý: bơm một lượng gel vừa đủ đầy cái lỗ điện cực là dùng lại. Khi bơm gel nghiêng nhẹ điện cực để gel vào đc bên trong. Hạn chế mũi kim tiếp xúc da đầu làm người đo sẽ khó chịu.

2/ Khi Đang Đo Điện Não

Theo dõi sóng điện não EEG xem các điện cực có được tiếp xúc tốt hết không? Nếu chưa thì bơm thêm Gel vào vị trí điện cực đó.

Dấu hiệu để biết sóng điện cực có tiếp xúc tốt hay không là ở một hoặc vài sóng không có tín hiệu, chỉ có 1 đường thẳng. Trong khi, những đường sóng EEG khác có sóng tốt. Lúc này cần bơm thêm gel vào điện cực chưa có sóng.

Nếu tất cả sóng điện não điều nhiễu và đang đo ở chế độ đơn cực, thì nên kiểm tra lại vị trí 2 bên tai.

3/ Bảo Quản Nón Điện Cực Sau Khi Đo Điện Não

  • Khi thấy gel bám vào nón nhiều quá thì rửa nón bằng nước sạch. Cẩn thận, nhẹ nhàng để Không làm đứt dây chỗ tiếp xúc dây và điện cực. Lưu ý: Không ngâm cả nón và dây cáp vào trong nước.
  • Nếu gel bị bám chặt vào lỗ điện cực điện não thì có thể dùng một cây kim loại nhỏ, để cào vết gel ra.

Mọi thông tin thêm về nón điện cực vải để đo điện não, liên hệ: Mr. Tâm – 0974.035509

Tham khảo bộ Mũ Điện Cực Điện Não

Thêm bình luận của bạn

Thanh Toán Linh Hoạt

Hỗ trợ thanh toán: Momo, Zalopay, Bidv, Vietcombank.

Bảo Hành Tận Tâm

Cam kết bảo hành theo đúng quy trình. Kịp thời - Nhanh chóng.

Giao Hàng Miễn Phí

Miễn phí giao hàng nội ô TP.HCM. Đơn Hàng >3tr & Bán kính 5Km