Những Lưu Ý Khi Chọn Máy Ép Túi Tiệt Trùng Y Tế

Máy ép túi tiệt trùng đương nhiên thì sử dụng trong y tế rồi, mục đích sử dụng máy ép là để hàn miệng túi chứa dụng cụ trước khi đem đi tiệt trùng. Máy ép hàn túi tiệt trùng sử dụng rất phổ biến ở các khoa kiểm soát nhiễm khuẩn của các bệnh viện lớn. Máy ép túi cũng được sử dụng nhiều ở các trung tâm nha khoa, phòng khám và ở các thẩm mỹ viện. Hiện tại có rất nhiều dòng sản phẩm để ép túi tiệt trùng dùng trong y tế. Mình nhấn mạnh là máy ép dùng trong y tế vì có nhiều trường hợp mình thấy một vài đơn vị sử dụng máy ép nhiệt túi nilon để sử dụng. Thực ra nguyên lý thì giống nhau, đều là máy ép nhiệt để kết dính túi ép lại với nhau, để hàn kín miệng túi ép lại. Tuy nhiên, máy ép không đúng tiêu chuẩn trong y tế sẽ có thể:

  • Hàn không kín miệng túi: Cái này nó do nhiệt độ không đúng. Khi hàn miệng túi rất dễ bị bong ra, dẫn đến lãng phí. Vì túi ép bị hở thì xem như dụng cụ đã tái nhiễm không sử dụng được mà phải đi hấp tiệt trùng lại.
  • Đường ép của miệng túi không đúng tiêu chuẩn, đường ép chỉ vài milimet thì không chưa đúng đâu ạ. Mà đường ép phải rộng hơn >10mm thì mới đảm bảo hàn kín và bảo vệ được dụng cụ bên trong.
máy ép túi đứng
Máy ép túi tiệt trùng gắn tường BEST

Ngoài ra, Khi chọn mua máy ép túi tiệt trùng y tế hoặc nha khoa thì cần lưu ý thêm:

  • Kích cỡ cuộn ép mà đơn vị mình muốn đóng gói là bao nhiêu? Một số máy ép sẽ quy định khổ cuộn ép tối đa có thể ép và cắt. Ví dư như Máy Đóng Gói Dụng Cụ Nha Khoa BEST thì có thể hỗ trợ các cỡ cuộn ép từ 5cm – 25cm là tối đa. Hay Máy Hàn Túi Tiệt Trùng SEAL 320 (Mẫu MỚI 2022) thì ép các cuộn ép từ 5cm – 30cm. Nếu nhu cầu sử dụng đóng gói khổ chiều ngang cuộn lớn hơn 30cm thì máy không sử dụng được. Khi đó cần giải phải khác là sử dụng hàn túi dạng tự động.
  • Máy ép nên chọn mua có dao cắt túi ép có tích hợp sẵn, cái này tuy nhỏ nhưng khi sử dụng nếu không có dao cắt cuộn ép thì rất mất thời gian. Mình có gặp Phòng khám phải đo chiều dài từng dụng cụ, rồi dùng kéo cắt cuộn ép ra, tiếp đó mới cho vào máy hàn túi được. Thấy vậy chứ nhiều dụng cụ tiệt trùng cùng lúc sẽ rất mất thời gian và công sức của nhân viên. Với máy ép có tích hợp dao cắt cuộn ép. Quy trình ép và cắt gần như là cùng lúc. Nhân viên kéo đoạn giấy của cuộn ép ra vừa bằng dụng cụ cần đóng gói, rồi thực hiện ép và cắt cuộn. Sau đó, cho dụng cụ vào túi và quay miệng túi ép lại để hàn thêm 1 đường nữa là kín. Hoàn tất quy trình đóng gói.
  • Chọn máy ép có đường ép đúng chuẩn y tế, đường ép phải rộng 12mm, mục đích là bảo vệ dụng cụ bên trong thì mức 12mm là vừa đủ để đảm bảo giữ chặt miệng túi ép và vừa đủ để túi không bị tróc trước khi cần sử dụng.
  • Hơn hết, máy ép túi tiệt trùng y tế nên tham khảo mẫu tiện dụng, thao tác làm việc dễ dàng. Để tiết kiệm về chi phí, công sức và cả thời gian vận hành. Trường hợp không gian đặt máy bị hạn chế thì cũng có thể chọn máy ép có thể treo tường thay vì để bàn để tiết kiệm không gian làm việc.

Nếu cần tư vấn Máy Ép túi tiệt trùng y tế, liên hệ: Mr. Tâm – 0974035509

Tham khảo các mẫu máy ép

Thêm bình luận của bạn

Thanh Toán Linh Hoạt

Hỗ trợ thanh toán: Momo, Zalopay, Bidv, Vietcombank.

Bảo Hành Tận Tâm

Cam kết bảo hành theo đúng quy trình. Kịp thời - Nhanh chóng.

Giao Hàng Miễn Phí

Miễn phí giao hàng nội ô TP.HCM. Đơn Hàng >3tr & Bán kính 5Km