PHỤ KIỆN MÁY MONITOR tại Y Khoa Sài Gòn

Phụ kiện máy monitor

Máy monitor theo dõi bệnh nhân là một thiết bị y tế quan trọng trong các phòng bệnh, phòng cấp cứu, phòng mổ, phòng hậu phẫu và các khu vực y tế khác. Để đảm bảo chính xác và hiệu quả trong việc giám sát sức khỏe của bệnh nhân, các phụ kiện cho máy monitor theo dõi bệnh nhân cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số phụ kiện quan trọng cho máy monitor theo dõi bệnh nhân:

Cảm biến SPO2 cho máy monitor: là phụ kiện được sử dụng để đo nồng độ oxy trong máu (SPO2) và nhịp tim (HR) của bệnh nhân. Dây cảm biến S.P.O.2 có nhiều loại với thiết kế khác nhau, mục đích là để tương thích cho từng đối tượng như: người lớn, trẻ em hoặc cảm biến Sp02 cho trẻ sơ sinh. Khi đo, các cảm biến SPO2 có thể đặt ở bàn chân với trẻ sơ sinh, hoặc kẹp ngón tay với người lớn và trẻ em. Cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến máy monitor theo dõi bệnh nhân để tính toán nồng độ oxy trong máu và nhịp tim.

Cáp đo SpO2 cho máy theo dõi bệnh nhân

Cảm biến nhiệt độ cho máy monitor (Temp Probe) được sử dụng để đo nhiệt độ của cơ thể bệnh nhân. Cảm biến nhiệt độ thì thường được đặt dưới cánh tay hoặc dưới lưỡi của bệnh nhân hay một một số vị trí khác theo thiết kế chuyên dụng để đo nhiệt độ. Sau đó, cảm biến Temp cũng sẽ gởi tín hiệu tới máy monitor theo dõi bệnh nhân.

Dây cảm biến nhiệt độ cho máy monitor theo dõi bệnh nhân

Dây cáp ECG cho máy monitor cũng có khi gọi là ngắn gọn là “Cáp điện tim ECG” là phụ kiện được sử dụng để đo nhịp tim của bệnh nhân. Hầu như, các máy monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số nào cũng đều có sợi cáp đo ECG này. Một số loại cáp ECG có 3 Leads (3 dây tín hiệu), loại có 5 Leads hay 10 Leads (cáp ECG có 10 điện cực) để khảo sát số kênh điện tim theo yêu cầu của bác sĩ. Các điện cực ECG sẽ được đặt trên ngực của bệnh nhân, nối bởi cáp ECG và gửi tín hiệu đến máy monitor theo dõi để tính toán nhịp tim và một thông số nữa là nhịp thở (RESP).

Dây điện tim dùng cho máy monitor theo dõi bệnh nhân

Bộ phụ kiện đo huyết áp cho máy monitor, thường combo sẽ gồm: Ống nối dẫn hơi cho bao đo huyết áp và các cỡ bao đo huyết áp máy monitor dùng cho người lớn, trẻ em, sơ sinh… Bao quấn huyết áp cũng là một phụ kiện thường cần thay thế, do khi làm việc bao sẽ được bơm rất căng với khí thường xuyên, theo thời gian bao có thể bị rò khí và không sử dụng được nữa.

Dây nối và bao quấn đo huyết áp cho máy monitor BN

Pin cho máy monitor theo dõi bện nhân cũng là phần quan trong. Máy Patient monitor ngoài sử dụng nguồn điện chính AC 220V thì còn dùng Pin để cung cấp nguồn. Tuy nhiên, do tính chất về công nghệ, tuổi thọ của PIN máy monitor sẽ giảm theo thời gian và từ từ đến lúc nào đó sẽ không dùng được nữa. Thế nên, việc kiểm tra tình trạng PIN cho máy monitor cũng nên được thực hiện thường xuyên, cũng như để thay thế kịp thời.

Pin Thay Thế Cho Máy Monitor Y Tế

Giá treo: Giá treo là phụ kiện được sử dụng để treo máy monitor theo dõi bệnh nhân trên tường hoặc trên bệ. Giá treo giúp tiết kiệm không gian và giữ cho máy monitor ở vị trí cố định.

Xe đẩy monitor cũng là một cái cần thiết giúp các nhân viên y tế có chỗ đặt máy, chỗ treo phụ kiện và cũng như thuận tiện di chuyển máy monitor để theo dõi bệnh nhân.

Xe đẩy để máy monitor theo dõi bệnh nhân

Monitor cũng còn cần dùng thêm một số phụ kiện khác như:

  • IBP – bộ đo huyết áp xâm lấn gồm cáp nối IBP và dây đo IBP dùng 1 lần.
  • Sensor EtCO2 – bộ cảm biến đo ETCO2 gồm khối đo EtCO2 và các loại Airway adapter.
  • Một số vật tư tiêu hao như: Điện cực dán điện tim

Như vậy, phụ kiện cho máy monitor theo dõi bệnh nhân không chỉ đơn giản là các thiết bị hỗ trợ, mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp độ chính xác và đáng tin cậy của thông tin sức khỏe bệnh nhân. Các phụ kiện này cần được chọn lựa và sử dụng một cách đúng đắn để đảm bảo cho quá trình giám sát sức khỏe của bệnh nhân được thực hiện một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Thêm bình luận của bạn

Thanh Toán Linh Hoạt

Hỗ trợ thanh toán: Momo, Zalopay, Bidv, Vietcombank.

Bảo Hành Tận Tâm

Cam kết bảo hành theo đúng quy trình. Kịp thời - Nhanh chóng.

Giao Hàng Miễn Phí

Miễn phí giao hàng nội ô TP.HCM. Đơn Hàng >3tr & Bán kính 5Km