Các Loại Kính Chì Bảo Vệ Mắt Khi Chụp X Quang

Bảo Vệ Mắt Khi Chụp X Quang bằng Kính Chì Đeo Mắt bao gồm tròng kính và gọng kính. Lớp kính làm tròng được sản xuất đặc biệt, bên trong có chứa thành phần chì để chắn tia bức xạ nhưng vẫn trong suốt cho trường nhìn mắt được tốt nhất.

Kính chì đeo mắt phù hợp cho việc nghiên cứu bức xạ trong các lĩnh vực quốc gia, quốc phòng, nghiên cứu khoa học, công nghiệp và khai thác mỏ, y tế… Đặc biệt là các kỹ thuật viên vận hành phòng X-quang, Chuyên viên phòng CT Scan, Nha sĩ cần chụp X quang răng, bác sĩ thú y,… Tùy theo cường độ sử dụng, đối tượng sử dụng và môi trường sử dụng mà có rất nhiều mẫu kính chì đeo mắt được thiết kế khác nhau.

Trong nội dung này, mình chỉ nói về 3 mẫu kính chì đeo mắt thông dụng sử dụng cho kỹ thuật viên y tế, bác sĩ mang kính chì trong phòng khám, bệnh viện.

1/ Kính chì chì bảo vệ mắt – loại 1 mặt bảo vệ

Kính loại này thì đơn giản, về hình dáng bên ngoài nó gần giống như “kính cận” thông dụng. Khác nhau về trọng lượng, nó sẽ nặng hơn so với kính thường do có chứa chì bên trong.

Sử dụng kính chì đeo mắt loại này khi chụp x quang nha, hoặc chụp x quang thú ý… khi máy phát tia với công suất nhỏ và vừa.

Tham khảo mẫu: Kính Chì Đeo mắt – X ray Lead Glasses

Kính chì bảo vệ mắt

2/ Kính chì đeo mắt – loại 2 mặt bảo vệ

Ở kiểu kính chì này thì giống như mẫu kính 1 mặt, nhưng 2 bên sẽ có thêm 2 ô kính nhỏ nữa để chắn tia X ở hướng bên cạnh.

Mang kính chì này khi cần phiếu xạ ở phòng chụp X quang cho nhân viên y tế, người ở phòng DSA, MRI…

Tham khảo mẫu: Kính Chì Đeo Mắt Chống Tia X Quang

kính chì đeo mắt 0.5mmPb
Kính chì bảo vệ mắt chắn tia X

3/  Kính chì bảo vệ mắt cận

Cái này mình đặt tên cho dễ hình dung mục đích sử dụng. Kính chì loại này sẽ to hơn bình thường, khi sử dụng sẽ đeo chồng bên ngoài cái kính cận mà bác sĩ đang đeo. Tức là, nhiều nhân viên y tế đang phải mang kính thuốc (kính cận, loạn, viễn), nếu dùng kính chì bình thường thì sẽ phải tháo cái kính thuốc ra và mang kính chì vào. Điều này có thể làm khó chịu hoặc hạn chế khả năng mắt để làm việc. Do đó, khi sử dụng “kính chì bảo vệ mắt cận” là có thể mang kính thuốc + mang chồng thêm kính chì này bên ngoài.

Đối tượng sử dụng kính chì loại to này là người nhân viên y tế, đang mang kính thuốc và cần mang thêm kính chì bảo vệ mắt.

Tham khảo video: KÍNH CHÌ BẢO VỆ MẮT CẬN

kinh chi deo mat
Kính chì 0.5mmPb bảo vệ mắt

Về mục đích chính của kính chì là để bảo vệ mắt chắn tia X-ray, tia phóng xạ… Nói chung thì tránh được tia x càng tốt, nhưng nếu phải làm việc trong môi trường có tia thì cần cần được chắn chắn cơ thể nhiều nhất có thể. Nên mình khuyên là Bảo Vệ nhiều nhất các vùng chiếu xạ tới cơ thể và kết hợp bảo vệ nhiều nhất có thể ngoài Bảo Vệ Mắt Khi Chụp X Quang bằng kính chì thì có thể trang bị đầy đủ thê: Mũ chì, áo chì, yếm chì, găng tay chì….

Tham khảo thêm: Đồ bảo hộ chụp X quang

Thêm bình luận của bạn

Thanh Toán Linh Hoạt

Hỗ trợ thanh toán: Momo, Zalopay, Bidv, Vietcombank.

Bảo Hành Tận Tâm

Cam kết bảo hành theo đúng quy trình. Kịp thời - Nhanh chóng.

Giao Hàng Miễn Phí

Miễn phí giao hàng nội ô TP.HCM. Đơn Hàng >3tr & Bán kính 5Km